Lost Centuria

Lost Centuria เกมในแนวทางการต่อสู้แบบเรียลไทม์สุดตื่นเต้น และก็มีความสมจริง

Lost Centuria นี่ก็คือเกมที่เป็นลักษณะของการต่อสู้ที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้แบบเรียลไทม์ เป็นผลผลิตจากเกม Summoners War ที่กระแสตอบรับกำลังแรง

Lost Centuria  เป็นเกมที่เป็นแนวทาง ในรูปแบบของการต่อสู้แบบเรียลไทม์ อันเป็นผลงาน สืบเนื่องมาจาก IP ของเกมดังอย่าง Summoners War จากค่ายเกมที่มี ผลงานมากมายอย่าง Com2uS ” 

โดยหลังจากที่ได้ ทำการเปิดให้บริการ กับเหล่าบรรดา เกมเมอร์ทั่วโลก ได้ทดลองเล่น summoners war lost centuria ตัวไหนดี กันในช่วงแรก ก็ได้เกิดเป็นกระแส ตอบรับอย่างล้นหลาม มีนักเล่นเกม เข้ามาโหลดไปเล่น กันเป็นจำนวนมาก 

โดยถึงแม้ว่าหน้าตา และรูปแบบของเกมเพลย์ จะมีลักษณะที่ ไม่แตกต่างจาก Summoners War: Lost Centuria กลุ่ม ภาคก่อนมากนัก แต่ในตอนนี้ ส่วนของเนื้อหา ที่มีอยู่ภายในเกม ก็ได้มีการอัพเกรด ในเรื่องของความท้าทาย ความรู้สึกในการเล่น และผู้เล่นก็รู้สึกสนุก ที่จะเล่นไปอีกแบบหนึ่ง

ซึ่งรายละเอียดของเกม ที่มีส่วนคล้ายคลึง กับภาคก่อนนั่นก็คือ ในส่วนของความ มีคาแรคเตอร์ ในระบบธาตุที่ตัวละคร ใช้ในการต่อสู้ โดยสำหรับผู้เล่น ที่เคยเล่นใน ภาคเดิมมาก่อน รีวิวเกมทุกแนว ก็จะสามารถที่จะ นำเอาทักษะพื้นฐานเดิม ที่เคยรู้จักมาใช้ ในภาคนี้ได้อีกด้วย 

สำหรับมือใหม่ ที่กระโดดมาเล่น Summoners War ในภาคนี้เลยเป็นครั้งแรก ก็ไม่ใช่สิ่ง ที่จะเริ่มเรียนรู้ ด้วยความยากเย็นอะไร ทำให้ไม่มีอุปสรรค สำหรับผู้เล่น ที่มีความสนใจ ในเกมภาคนี้แต่อย่างใด 

โดยเนื้อหาของเกม Summoners War: Lost Centuria guide ที่ค่อนข้างที่จะ มีความแตกต่างเป็นอย่างมาก จากภาคเดิมนั่นก็คือ เนื้อหาที่มีอยู่ภายในเกม ของภาคที่แล้ว ส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเน้นหนัก ในเรื่องของการสร้างเมือง เสียเป็นส่วนใหญ่ 

Lost Centuria

อีกทั้งยังจะต้องมีการ ค้นหาไอเทมสำคัญ เพื่อการนำมาส่งเสริม และจัดกองกำลัง เพื่อการออกเดินทางต่อสู้ ไปในแต่ละด่าน แบบ Turn-Based แต่สำหรับรูปแบบ ของเกมในภาคนี้ ในส่วนของโหมด การต่อสู้หลักๆ จะเป็นในแบบ PVP 

โดยการต่อสู้ ในลักษณะนี้ จะเป็นรูปแบบของ การต่อสู้แบบเรียลไทม์ตัวต่อตัว ซึ่งจะช่วยให้ อารมณ์ของเกม มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นน่าเล่น มากยิ่งขึ้นหลายเท่าตัวนัก

ซึ่งในส่วนของ รูปแบบการเล่นนั้น Summoners War: Lost Centuria Rune จะเป็นไปในลักษณะ ของการไต่อันดับ  ARENA ซึ่งก็มีความเหมือนกับเกมในแนว PVP เกมอื่นทั่วไป ซึ่งเมื่อเริ่มต้น ตัวของผู้เล่น จะต้องมีการจัดแต่ง ตัวละครต่างๆ เพื่อสร้างตัวละครเหล่านั้น ขึ้นมาให้เป็นทีมของเรา ด้วยรูปแบบของ การ์ด ” 

ซึ่งการ์ดที่ว่านั้นจะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือการ์ดที่เป็น ในส่วนของตัวละคร ซึ่งก็จะมีคาแรคเตอร์และความสามารถ หรือทักษะในการต่อสู้ ที่จะมีความแตกต่าง กันออกไป

กับสิ่งที่เรียกว่า ” การ์ดสกิล “ ซึ่งการ์ดในประเภทนี้ ผู้เล่นจะสามารถ ที่จะเลือกใช้ ได้อย่างอิสระ เพียง 1 ใบ ต่อการทำการต่อสู้ใน 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ผู้เล่นจะต้อง พิจารณาให้ดี ในเรื่องของการ เลือกการ์ดสำหรับ การต่อสู้นั้นเอง

เกมในการต่อสู้ที่แสนท้าทายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว 

เมื่อใดเริ่มต้นเข้าสู่โหมด ของการต่อสู้ ผู้เล่นสามารถที่จะ พิจารณาเลือก เอาการ์ดตัวละคร มาทำเป็นทีมของตัวเอง ได้ทั้งหมด 8 ตัว พร้อมกับการ์ดสกิลอีก 3 ใบ 

ซึ่งการต่อสู้นั้น จะเริ่มต้นด้วยการที่ ผู้เล่นจะทำการกดการ์ด เพื่อใช้สกิลต่างๆ พร้อมกับการกดเลือก ใช้ตัวละครที่ ถูกเลือกให้เข้ามาไว้ในทีม Summoners War: Lost Centuria deck ที่มีความเป็นเรียลไทม์ ทั้งสองฝั่งของผู้เล่น  

ซึ่งถ้าหากว่า ผู้เล่นฝั่งไหน สามารถทำลาย ตัวละครของอีกฝ่าย ได้ทั้งหมดก่อน ก็จะเป็นฝ่าย ที่ได้รับชัยชนะไป และก็จะเป็นการที่ ทำให้คะแนนสะสม นั้นเพิ่มมากขึ้น พร้อมกับการไต่อันดับ สูงขึ้นไปเรื่อยๆ 

เมื่อมาถึงตรงนี้ เราก็พอที่จะสามารถ สังเกตเห็นได้ว่า มันจะเป็นเกมที่ ไกด์เกม มีความเน้นหนัก ในเรื่องของการเข้าต่อสู้กันเอง ระหว่างผู้เล่นทั้งสองฝ่าย เสียเป็นส่วนใหญ่

และเมื่อต่างฝ่าย ต่างก็ต้องการที่จะ มีชัยชนะเหนือกัน มันจึงเป็นเกม ที่ค่อนข้างที่จะ มีความตื่นเต้นท้าทาย และก็ยังต้องลุ้น กันอย่างสนุกทุกครั้ง ที่มีการต่อสู้เกิดขึ้น โดยผู้เล่นจะต้อง มีการวางแผนในการรับมือ ของอีกฝ่ายให้ดี แล้วจัดการชิงจังหวะ เพื่อคว้าเอาชัยชนะมาให้ได้

Lost Centuria

นี่คือเกมในการวางแผนกลยุทธ์เพื่อชิงไหวพริบกันอยู่ตลอดเวลา 

โดยประเด็นหลัก ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ ของเกมนี้นั่นก็คือ ความท้าทายในการวางแผน กลยุทธ์การต่อสู้ และบริหารจัดการ ตัวละครที่มีอยู่ในทีม และยังรวมไปจนถึง การช่วงชิงไหวพริบในระหว่างการเล่น 

ซึ่งในการจัดตำแหน่งวาง ของตัวละคร แต่ละตัวนั้น ก็จะต้องมีการอ้างอิง และคำนึงถึง บทบาทความสามารถ ของตัวละครนั้นๆ ก็ด้วยเหตุผล เนื่องจากว่าตัวละครแต่ละตัว ก็จะมีบทบาท และความสามารถ ที่แตกต่างกันออกไป 

สามารถที่จะ ยกตัวอย่างได้เช่น ในตัวละครที่ มีพลังชีวิตค่อนข้าง ที่จะสูงกว่าใคร ก็ควรที่จะถูกนำ เอามาวางเอาไว้ ในตำแหน่งของ แถวด้านหน้า และในทางตรงกันข้าม สำหรับตัวละคร ที่มีพลังชีวิตน้อยๆ ก็ควรที่จะถูกนำเอาไป วางไว้ในตำแหน่ง ของแถวด้านหลัง

ต่อไปเรามาดู ในส่วนของตัวละคร ที่สามารถมีผลแพ้ชนะทางธาตุอันได้แก่ ธาตุ น้ำ , ธาตุไฟ และธาตุลม แต่ในส่วนของธาตุแสง และความมืด ก็จะเป็นสิ่งที่ พ่ายแพ้ทางกันไปเอง

อีกทั้งบทบาท ที่มีความแตกต่างกันออกไป ในแต่ละตัวละคร เกมการต่อสู้แบบเรียลไทม์ ก็สามารถที่จะ ส่งผลต่อการต่อสู้ ในแต่ละครั้ง ซึ่งตัวละครบางตัว ก็จะมีบทบาทหน้าที่ ที่มีความโดดเด่นถึงขั้นเป็น Game Changer

Lost Centuria

ซึ่งก็จะมีทั้งประเภท ตัวละครที่มีความอดทนเป็นอย่างสูง สามารถที่จะทานทน ต่อการโจมตี ของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นตัวละคร ที่สามารถจะแชร์พลัง ให้กับตัวละครอื่นๆ ที่อยู่ในทีมได้นั่นเอง 

และเมื่อไหร่ทุกครั้ง ที่ผู้เล่นกดเลือกใช้สกิล ของตัวละครแต่ละตัว หลอดพลังงานในการใช้สกิล ก็จะลดลงด้วยเช่นกัน โดยแต่ละตัวละครก็จะมีค่าพลังงานสกิล ที่มากน้อยแตกต่างกันไปอีกด้วย @UFA-X10

และเมื่อไหร่ที่หลอดพลังงาน ดังกล่าวได้หมดลง ก็จะต้องใช้เวลาสักครู่หนึ่ง ในการที่จะต้องรอ ให้หลอดพลังงานนั้น กลับขึ้นมาเต็มเหมือนเดิม โดยในจังหวะนี้ จะเป็นช่วงเวลา หน้าสิ่วหน้าขวาน ที่สามารถจะชี้ชะตา  ความเป็นความตายกันได้เลย

ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เล่น ในการบริหารจัดการหลอดพลังนี้ ให้มีความสมดุลไปตลอดช่วงเวลาของการต่อสู้ เพราะในจังหวะการต่อสู้  ที่ดูเหมือนว่ากำลังจะชนะนั้น สถานการณ์อาจพลิกผัน กลายมาตกเป็นผู้แพ้ได้ 

Artist Em