Traveler

Traveler การเปิดเผยแนวทางในการควบคุมตัวละครลม ที่เป็นตัวเอกสำคัญของเรื่อง

Traveler อีกหนึ่งตัวละครเอกที่มีความสำคัญต่อเกม Traveler โดยจะเป็นการนำข้อมูลที่เป็นรายละเอียดทั้งหมดของตัวละครมาเปิดเผยเพื่อทำความเข้าใจกัน 

Traveler สำหรับตัวละครเอก ที่เป็นธาตุลม จะเป็นตัวละครตัวแรก ที่ผู้เล่นจะต้องทำการ สวมบทบาทเป็น traveler ซับไทย ตัวละครแรกตั้งแต่การ เริ่มต้นที่จะเล่น โดยถึงแม้ว่า ตัวละครเอกตัวนี้ จะเป็นตัวละคร ที่ให้มาแบบฟรี

แต่ก็เป็นตัวละคร Traveller ที่มีระดับสูงถึง 5 ดาว อีกทั้งยังสามารถ ใช้ทำหน้าที่เป็นตัว Support และ DPS ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถ ที่จะทำได้ เป็นอย่างดีทั้งสอง ตำแหน่งอีกด้วย

ซึ่งก็ยังจะมี คุณสมบัติพิเศษ อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ มันเป็นตัวละคร traveler แปลว่า การที่สามารถจะลบ จุดด้อยของตัวละคร ทุกตัวที่อยู่ในทีม ได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนนี้ ก็จะเป็นสิ่งที่ ทำให้ผู้เล่นสามารถ เล่นไปได้อย่าง มีความสบายใจ

Traveler

โดยจุดเด่นที่เป็น หลักสำคัญของตัวละคร ตัวนี้นั่นก็คือ traveler 1 ซับไทย มันเป็นตัวละคร ที่มีสกิลการต่อสู้ ที่สามารถใช้งาน ได้อย่างง่ายดาย และสามารถที่จะสร้าง ความเสียหายให้กับ คู่ต่อสู้ฝ่ายตรงข้าม ได้มากพอสมควร ถ้าหากได้รับการสนับสนุน จากธาตุประเภทอื่นด้วย 

แล้วมันก็ยังเป็น ตัวละครที่สามารถปลดล็อค กลุ่มดาวต่างๆ ที่เป็นไปตามเนื้อเรื่อง รีวิวเกมทุกแนว ได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยที่ไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องเปิดกาชา หาตัวละครที่เป็น ตัวละครธาตุลม มีความซ้ำกัน เหมือนกับตัวละครอื่น ที่จะต้องทำ 

และเมื่อในทันทีที่ได้เกิดการ อัพเดทระดับขั้น ( Ascension ) ในระดับที่หนึ่ง ก็จะเป็นสิ่งที่ ทำให้สกิลการโจมตี ในรูปแบบที่ เป็นแบบธรรมดานั้น เกิดมีความสามารถในการ เพิ่มสกิลการต่อสู้ ในการติดเป็น ธาตุลมไปได้อีกด้วย 

สกิลการต่อสู้ที่มีความเหนือชั้นกว่าตัวละครอีกหลายตัว

และเมื่อในทันที ที่คุณกดปุ่มสกิล ค้างแช่เอาไว้ ตัวละครก็จะมี ความสามารถสร้าง ให้เกิดเป็นพายุหมุน ขนาดเล็กรอบตัว คล้ายเป็นเกราะกำบังกาย ไกด์เกม ที่สามารถใช้จริง อีกทั้งยังสามารถ ใช้โจมตีฝ่ายตรงข้าม ได้อย่างต่อเนื่อง 

ก่อนที่จะมี การรวบรวมกำลัง ชุดใหญ่เพื่อปล่อยพายุ ที่มีความรุนแรงสูงขั้นสุด ที่สามารถสร้าง ความเสียหายต่อระดับพลัง ของศัตรูได้อย่างรุนแรง ถึงขนาดที่สามารถ จะทำให้ศัตรู ต้องถอยหลังออกไป ไกลมากพอสมควร

โดยถ้าหากว่า จะวัดกันในเรื่องของ ความรุนแรงที่เกิดจาก การต่อสู้ด้วยสกิล ในขั้นพื้นฐาน มันก็ดูเหมือนว่า จะไม่มีความรุนแรง มากมายสักเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความที่ตัวละครมี คุณสมบัติพิเศษของธาตุลม อยู่ซึ่งเป็นคุณสมบัติ ในเรื่องของการ ดูดเอาพลังงาน จากธาตุอื่นเอามา ไว้กับตัวเอง

เพื่อเป็นการสร้าง ” Reaction Swirl “ ที่มีความทรงพลัง ได้เป็นอย่างดี โดยสกิลของการต่อสู้ ในประเภทนี้ จะมีอำนาจของ การทำลายล้าง ที่มีความรุนแรงเป็นอย่างมาก แต่ก็จะมีข้อแม้อยู่ตรงที่ จะต้องใช้สกิล การต่อสู้นี้ คู่กับธาตุอื่นๆ ความรุนแรงของ การโจมตีก็จะมากขึ้น เป็นเท่าทวีคูณ

โดยถึงแม้ว่า ในช่วงแรกของ การใช้สกิลการต่อสู้ ในรูปแบบนี้ มักจะมีปัญหา ในเรื่องของข้อจำกัด บางประการอยู่เหมือนกัน แต่เมื่อไหร่ทันทีที่ คุณสามารถปลดล็อคกลุ่มดาว ในขั้นตอนแรกได้สำเร็จ ก็จะเกิดพลัง ในการดูดเอาศัตรู ที่อยู่โดยรอบ ให้เข้ามาโดนพลังของ การทำลายล้างนี้ ทำให้ระยะหวังผล ในการจู่โจมของสกิล มีกว้างเพิ่มมากขึ้น 

Traveler

สำหรับพายุหมุน ที่ตัวละครได้ สร้างขึ้นมาจะถูกปล่อย ออกไปในทางตรง เวลาที่เข้าโจมตี กับฝ่ายศัตรู โดยลมพายุที่มี ความรุนแรงจะพัด เอาศัตรูให้ลอยขึ้นไป ในอากาศตามทิศทาง แรงลมของมัน ซึ่งจะเป็นช่วงเวลา ที่ฝ่ายศัตรูจะเกิด ความเสียหายอย่างต่อเนื่อง

และที่สำคัญ ลมพายุที่มี ความรุนแรงนี้ จะทำการดูดเอา พลังจากธาตุอื่นๆ ที่อยู่ในบริเวณโดยรอบ ให้เข้ามาสร้างความเสียหาย ให้กับตัวเอง ซึ่งในเรื่องนี้ ก็เป็นสิ่งที่คุณ มีความจำเป็นที่จะต้อง ระมัดระวังให้จงดี 

และเหตุการณ์ทำนองนี้ก็จะเป็นไปเช่นเดียวกับตัวละครที่มีชื่อว่าPalm Vortex “ เป็นตัวละครที่มีการใช้สกิลการต่อสู้ ” Gust Surge “ โดยจะเป็นสกิล ที่อาจจะไม่สามารถ ที่จะสร้างความเสียหาย ให้ได้มากนัก

แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้งาน ร่วมกันกับคู่ธาตุชนิดอื่นๆ ก็จะเป็นการ เพิ่มคุณสมบัติ ที่มีประสิทธิภาพ ในการทำลายล้าง ที่สูงเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถ กำหนดให้ลมพายุ พัดศัตรูให้ลอยถอย ไปทางด้านหลัง ด้วยการปรับให้สกิลนี้ เกิดเป็นในลักษณะของ คอมโบกับตัวละคร ในประเภทต่างๆ ที่อยู่ในฉาก การต่อสู้นั้นๆ 

โดยประโยชน์สูงสุด ที่จะเกิดขึ้นนั่นก็คือ มันจะสามารถ ผลักดันกลุ่มของ ศัตรูทั้งหมดให้ ออกไปจากการ ต่อสู้ได้อย่างสิ้นเชิง อีกทั้งในบางสถานการณ์ ที่เราได้ทำการ ต่อสู้กับศัตรู ในพื้นที่ที่เป็นเหวลึก โดยศัตรูทั้งกลุ่ม อาจจะมีโอกาส ถูกผลักดันให้ ตกเหวตายไปทั้งหมด ในครั้งเดียวได้ 

วิธีการทำให้ได้โบนัสจากกลุ่มดาว

Traveler

1. Raging Vortex ให้คุณถามสกิลการต่อสู้แบบ Palm Vortex “ โดยจะเป็นการดูด เอากลุ่มของศัตรู ให้เข้ามาหาตัวละครของคุณในระยะ 5 เซนติเมตร

2. Uprising Whirlwind ให้คุณทำการ เพิ่มปริมาณอัตราของ การฟื้นฟูของพลังงาน ให้ขึ้นมาอยู่ในระดับ 16% จากนั้นคุณก็จะ ได้รับโบนัส ในบางสิ่งที่คุณ อาจจะยังไม่เคย ที่จะได้รับมาก่อน

3. Sweeping Gust ให้คุณทำการ สะสมคะแนนจนสามารถ ที่จะเพิ่มเลเวลของสกิล การต่อสู้ให้สูงขึ้นมา โดยเลเวลของสกิล ที่คุณจะต้อง ทำการปรับนั่น ก็คือสกิล ที่มีชื่อว่า Gust Surge “ โดยให้ปรับขึ้นมา ให้อยู่ในระดับ +3 ( เต็ม +15 )

4. Cherishing Breezes คุณจะต้องพยายาม ลดอัตราของการ เกิดความเสียหาย ในขณะที่คุณ กำลังใช้สกิล Palm Vortex “ ให้ได้ 10% เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ก็เพื่อความแน่นอนว่า คะแนนพลังของคุณจะไม่มีทางลดลงไป มากกว่าที่เป็นอยู่

5. Vortex Stellaris คุณจะต้องเพิ่มความพยายาม ในเรื่องของการเพิ่มสกิล ของการต่อสู้ที่มีชื่อว่า Palm Vortex “ ให้ได้ +3 เป็นอย่างต่ำ ( เต็ม +15 ) @UFA-X10

Artist Em