Games Review รวมเกมมือถือน่าเล่น อันดับเกมฮิตทั่วโลก, เกมมือถือ rpg, mopa, fps มาใหม่, รีวิวเกม และข้อมูลวิธีเล่น ติดตามรีวิวเกมพีซี เกมคอนโซล

Grand Theft Auto The Trilogy

Grand Theft Auto The Trilogy GTA Remasterd สามภาค กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมอัดอยู่ใน The Definitive Edition

Grand Theft Auto The Trilogy ไม่มีข่าวคราวการพัฒนา GTA แต่ Rockstar เผยกำลังทำ Remaster GTA ภาคเก่าสุดดัง

Grand Theft Auto The Trilogy ข่าวลือที่แพร่สะพัดกัน มานานแล้วในเรื่องที่ว่า Rockstar กำลังวนเวียนอยู่กับการรีมาสเตอร์ เกมในตำนานสมัย Playstation 2 อย่าง Grand Theft Auto 3, GTA: Vice City และ GTA: San Andreas ปัจจุบันได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว โดยต้องขอบคุณ บอร์ดจัดอันดับเกมของ เกาหลีใต้ ที่มีชื่อ GTA: the Triology – The Definitive Edition อยู่ในบอร์ดด้วย

มีการรายงานว่า การรีมาสเตอร์ทั้งสามภาคนี้ ถูกวางแผนวันที่วางจำหน่าย ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ได้รับผลกระทบภายใน ให้ต้องดีเลย์การปล่อยเกม

โดยข้อมูลนี้ต้องขอบคุณ ผู้คอนเฟิร์มอย่าง Take-Two Interactive ที่ส่งรายงานถึงนักลุน ในเรื่องเกมที่ยังไม่ได้มีการเปิดเผย รีมาสเตอร์โปรเจ็คสู่สาธารณะ (รวมถึงมีข้อความเพิ่มเติม ที่แสดงออกถึง ความไม่พอใจ ที่มีคนนำ mods ภายในเกมไปใช้ เพราะถือเป็นทรัพสินย์บริษัท)

เกมทั้งสามภาคมีแผน รีมาสเตอร์โดยการใช้ Unreal Engine ผสมเข้ากับกราฟฟิคสมัยเก่า และสมัยใหม่ รวมถึงอัพเดต และปรับปรุง UI ต่าง ๆ ภายในเกมเพื่อให้ มันปรับเข้ากับเกม GTA ภาคใหม่ ๆ ซึ่งก็ไม่ใช้เรื่องที่ว้าวอะไร แต่อย่างไรก็ตาม เกมทั้งสามภาคควรจะปล่อย ให้เราได้ซื้อกันในปี 2022

Grand Theft Auto The Trilogy

สเปคที่คุณต้องพร้อมก่อนการมาถึงของ Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition

วางใจได้ว่า รีมาสเตอร์ทั้งสามเกม จะไม่ละลายคอมพิวเตอร์ ของคุณแน่นอน เพราะพื้นฐานแล้ว มันก็คือเกมเก่า แม่แต่สเปคที่ต่ำที่สุด ของปีที่แล้วก็ สามารถเล่นได้ แต่เพื่อความไม่ประมาท และความชัดเจน เราจะบอกให้ว่าสเปคคอมพิวเตอร์ ที่แนะนำคืออะไร

สเปคขั้นต่ำ

  • OS: Windows 10 64-bit
  • Processor: Intel Core i5-6600K / AMD FX-6300
  • Memory: 8GB
  • Graphics: Nvidia GeForce GTX 760 2GB / AMD Radeon R9 280 3GB
  • Disk: 45GB

สเปคแนะนำ

  • OS: Windows 10 64-bit
  • Processor: Intel Core i7-2700K / AMD Ryzen 5 2600
  • Memory: 16GB
  • Graphics: Nvidia GeForce GTX 970 4GB / AMD Radeon RX 570 4GB
  • Disk: 45GB

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนรอคอย นอกจากภาพที่สวยงาม คือกลิ่นความคลาสสิคของเกม โดยหวังว่าการมา ของสามภาครีมาสเตอร์ จะยังนำเราไปยังความ Old School ของเกมในสมัยนั้น โดยเฉพาะ The Original Sountracks ของเกม ถ้าเกิดไม่มีขึ้นมา ก็น่าเสียดายนิดหน่อย แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ยังไงก็จะมีคน Mod เกม เพื่อนำเพลงเก่ากลับมาแน่นอน

Grand Theft Auto The Trilogy

ย้อนวันวานถึงสิ่งที่คนจะต้องทำแน่นนอน ถ้าได้จับ GTA Remasters 

GTA 3 เป็นเกมที่ทำเอา วงการเกมสั่นสะเทือน ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2001 ซึ่งเป็นยุคที่การทำเกม 3D โดยเฉพาะ Open-World เพิ่งจะเริ่มฟูมฟักขึ้นมา ในวงการเกม มองให้เห็นภาพกว่านี้ ก็คือเกมนี้ เปิดตัวหลังจาก Half-Life Original จำหน่ายแค่สามปี รสไตล์เกมที่ไม่เหมือน เกมอื่น ๆ ในยุคนั้น มันไม่ใช่เกมไซ-ไฟ ไม่ใช่แฟนตาซี หรือเกมสำหรับเด็ก

มันคือเกมที่หยาบคาย ดิบเถื่อน ก้าวร้าว โดยคุณสามารถจะ ทำอะไรกับผู้คนก็ได้(ในเกม) แต่ก็ไม่ถึงขนาดเกม Postal ที่นำเสนอความรุนแรง แบบไร้เหตุผล ให้สื่อต่าง ๆ วิจารณ์เล่น GTA 3 ให้ประสบการณ์เหมือน อยู่ในเมืองที่ผู้คน อาศัยอยู่จริง ๆ และมันก็มีวิถีชีวิตของมัน ดำเนินไปโดยเรา ไม่จำเป็นต้องมี ตัวตนอยู่ในนั้นเลย

แต่ GTA3 ยังเป็นที่กล่าวถึง ในทุกวันนี้ไหม? ก็คงมีแต่ไม่มากเท่ากับ Vice City หรือ San Andreas ซึ่งเราก็ได้แค่สงสัยว่า เหล่าเกมเมอร์เจ้าเก่า จะรู้สึกอย่างไรกับ การรีมาสเตอร์ GTA ในครั้งนี้ และนี่คือการย้อนวันวาน โมเมนต์ในเกมที่ชวนคิดถึง

GTA 3

ต้องฝึกอย่างกับจะไปเป็นนักขับเครื่องบิน กับการขับเจ้า Dodo ใน GTA 3

หนึ่งในประวัติศาสตร์ การขับเครื่องบินที่ สุดจะยากจะเย็น กับไอเจ้า Dodo ที่เป็นเครื่องบินปีกสั้น ที่มันไม่ได้ดีไซน์ ให้อยู่บนอากาศนาน ๆ แต่เกมเมอร์สมัยนั้น มองมันเป็นความท้าทาย และทุกคนต้องการจะขับ Dodo บนอากาศเหมือนกับเครื่องบินปกติ

ความพยายาม เป็นร้อยเป็นพันครั้ง ที่อยากจะบิน แล้วก็หัวจมลงทะเลบ้าง ลงพื้นระเบิดบ้าง เรียกได้ว่าใครที่ สามารถบังคับ Dodo ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก็น่าจะไปเป็นนักบิน ในชีวิตจริงได้(ฮา) แต่ก็ไม่วายพาเจ้า Dodo ขึ้าไปบนฟ้าสูงและชมวิวทิวทัศน์ Liberty City จากบนฟ้าได้สำเร็จ

ไม่ใช่แค่เครื่องบินที่บินได้ แต่รถก็บินได้เช่นกัน โดยโมเมนต์นี้อยู่ใน GTA ทั้งสามภาค โดยเฉพาะ Vice City และ San Andreas ที่สานต่อตำนานของเกมด้ วยการใช้ Cheat Code เพื่อเพิ่มความอิสระภายในเกม

ไม่ว่าจะรถบิน อมตะ อาวุธครบมือ กระสุนไม่หมด วิ่งเร็วเหมือนเดอะแฟลช และอีกมากมาย ซึ่งการที่ Rockstar อนุญาตให้มีการใช้ Cheat Code ในเกมทำให้ตัวเกมมันยังมีคุณค่าแก่การเล่น และคอมมิวนิตี้ของเกมก็เติบโตไปด้วย

Grand Theft Auto The Trilogy

นับถอยหลังรอเวลาที่วงการเกมจะพูดถึง GTA ทั้งสามภาคอีกครั้งนึง

แม้ปัจจุบันจะมี GTA V (5) แล้ว เจ้า San Andreas และ Vice City ก็ยังมีคนกลับไปเล่นอยู่ โดยเฉพาะ San Andreas ที่มีการเบิดระบบ Online เหมือนกับปัจจุบันที่ผู้คนเล่น GTA Online ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเราก็คาดการณ์ว่าการรีมาสเตอร์ครั้งนี้ อาจจะทำให้ผู้คนกลับไปสัมผัสเจ้าสามเกมนี้อีกครั้ง

โดยเฉพาะ San Andreas ที่มีฐานคอมมิวนิตี้อยู่ก่อนแล้ว โดยในอนาคตจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเจ้าซีรีย์เกม GTA บ้าง ก็ให้ติดตามเว็บไซต์เอาไว้ เพื่อจะไม่พลาดการรีวิว และข่าวสารวงการเกมต่อ ๆ ไป